Karamihan sa mga taong nakararanas ng pananakit ng ulo ay bumubuti ang pakiramdam sa pamamagitan ng paggawa ng mga pagbabago sa pamumuhay, pag-aaral ng mga paraan upang makapagpahinga, at kung minsan sa pamamagitan ng pag-inom ng mga gamot, at pagkain para sa masakit ang ulo.
Ano-ano ang mga Pagkain Para sa Masakit ang Ulo?
Lingid sa kaalaman ng iba, ang pagkain at pag-inom ng ilang bagay ay nakatutulong sa pag-iwas ng atake ng sakit ng ulo o migraine.
Ang ilang mga pagkain ay nagtataglay ng maraming bitamina, mineral, at maging mga fatty acids. Narito ang ilang mga paagkain para sa masakit ang ulo na maaari mong idagdag sa iyong diyeta:
Mga pagkaing may mataas na magnesium content
Ayon sa isang pananaliksik na isinagawa nina Kandil et al. noong nakaraang taon, ang magnesium ay maaaring mag-alok ng migraine relief. Natuklasan din ng ilang mga pag-aaral na maraming mga taong may migraine ang may mababang antas ng magnesium sa utak. Ito ay ayon sa Association of Migraine Disorders. Kabilang sa mga pagkaing mayaman sa magnesium ang dark leafy green vegetables tulad ng spinach at Swiss chard, avocado, at tuna. Maraming mga taong may migraine ang kumukuha ng mga magnesium supplements bilang karagdagan sa kanilang mga gamot sa migraine
Mga pagkaing nagtataglay ng omega-3 fatty acids
Napagalaman sa isang pag-aaral na ang pagtaas ng omega-3 fatty acid sa pagkain ay maaring makatulong sa taong may migraine. Ang mga isda tulad ng mackerel at salmon, maging mga seeds at legumes ay mayaman sa naturang nutrisyon.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap