Ang deli o luncheon meat, na maaaring kainin agad mula sa lata, ay kadalasang may mataas na asin at preservatives. Ang nitrite preservatives ng mga produktong ito ay may kaugnayan sa cancer at problema sa kalusugan ng sanggol. Dagdag pa, kahit na ang mga ito ay pre-cooked, maaaari ding maging sanhi ang mga ito ng salmonella, listeria, o toxoplasmosis. Ito ay dahil ang mga ito ay maaaring makontamina sa proseso ng paghahanda nito.
Isa sa mga nangungunang sanhi ng pagkalason sa pagkain ang salmonella. Bagama’t sinasabi ng mga ulat na ito ay maaaari lamang magkaroon ng kaunting epekto sa pagbubuntis, hindi ito tulad ng listeria at toxoplasmosis na maaaring maging sanhi ng pagkalaglag (miscarriage). Anu-ano ang pagkain na bawal sa baby sa tiyan? Kasama ang deli meat sa mga ito.
Tandaan:
Ang mga buntis ay kinakailangan ding umiwas sa mga hindi gaanong luto na karne, manok, at itlog. Ito ay dahil ang mga ito ay maaari ding maging sanhi ng pagkalason kung hindi niluto nang mabuti. Mahalagang malaman ang minimum na temperatura sa ligtas na pagluluto ng mga ito. Halimbawa, dapat lutuin ang mga hilaw na itlog hanggang ang parehong puti at burok nito ay maging buo (145°F/63°C). Ang mga itlog na may malambot o malabnaw na puti ay dapat hindi kainin.
Atay At Mga Produktong May Atay
Kahit niluto nang mabuti, ang atay ay dapat pa ring iwasang palagiang kainin. Ito ay dahil ito ay may mataas na bitamina A. Sinasabi ng mga ulat na ang pagkonsumo ng napakaraming (overdose) bitamina A ay maaaring makasama sa sanggol.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap